Đông trùng hạ thảo Hoàn Mỹ - Công nghệ tối ưu của

Viện Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm thiên nhiên (IRDOP)

Slider 1
Slider 2
slide 3

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo tươi

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi với những thao tác chế biến đơn giản

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều cách ăn đông trùng hạ thảo khác nhau như ăn đông trùng hạ thảo tươi cùng với những thao tác chế biến đơn giản. Tuy nhiên cách ăn nào mới giữ được hương vị và hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi qua bài viết dưới đây.

Ăn trực tiếp:  Dùng nước ấm để rửa sạch đông trùng hạ thảo sau đó ăn trực tiếp.

Pha trà: Cho cho 8-10 sợi quả thể Đông trùng hạ thảo tươi vào cốc nước hoặc bình giữ nhiệt, đổ 200ml nước sôi 100 độ, tốt nhất là ủ qua đêm (>5h) trong PHÍCH GiỮ NHIỆT để hoạt chất trong quả thể được chiết suất hoàn toàn, có thể bổ sung thêm táo đỏ, mật ong.. để có được mùi vị ưa thích. Nên sử dụng lúc đói để đạt được hiệu quả cao nhất.

Các món hm: Cho 8-10 sợi quả thể Đông trùng hạ thảo tươi vào nồi ÁP SUẤT, hầm khoảng 30-50 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn các hoạt chất.

Nu cháo: Cho 8-10 sợi quả thể Đông trùng hạ thảo tươi vào nồi ÁP SUẤT, hầm với cốt cháo khoảng 30-55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn các hoạt chất.

Ngâm mt ong: Ngâm 3 hộp(300mg) Đông trùng hạ thảo tươi Thiên Phú với 300ml mật ong nguyên chất, thời gian ngâm tối thiểu 7 ngày. Sử dụng mỗi ngày dùng 10ml và 5-7 sợi quả thể. Nên sử dụng mỗi ngày 2 lần.

Ngâm rượu: Ngâm 3 hộp(300mg) Đông trùng hạ thảo tươi Thiên Phú với 4-5 lít rượu (>30 độ). Sử dụng sau khi ngâm tối thiểu 30 ngày. Mỗi lần sử dụng 2 chén nhỏ trong bữa ăn.

Liu lượng dùng

·       Khuyến cáo dùng từ 10 – 15 sợi tươi/ngày cho người từ 5 tuổi trở lên

·       Người mới ốm dậy, sau phẫu thuật, mong muốn hỗ trợ điều trị bệnh lý tốt nhất nên ăn với liều lượng gấp 1.5 – 2 lần bình thường